Một nhà hàng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách nhờ vào dịch vụ có một không hai, đó là vừa dùng bữa vừa ngắm chim cánh cụt nô đùa dưới nước.    

Dù mới khai trương cách đây chừng 1 tháng, nhưng Nhà hàng Chim cánh cụt đã được nhiều người biết đến, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ ở Trung Quốc. Địa điểm ẩm thực độc đáo này nằm trên tầng 6 của một trung tâm mua sắm, với diện tích khoảng 800 mét vuông và đang nuôi dưỡng 12 con chim cánh cụt  gentoo được đưa đến từ Nam Cực.  

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho những con chim cánh cụt, nhà hàng đã được thiết kế phỏng theo môi trường sống tự nhiên của  chúng, với ba khu vực chính, bao gồm mặt băng, bãi tuyết và những mỏm đá. Điều này còn giúp mọi người dễ dàng hình dung hành trình ra biển tìm thức ăn của chúng.

 Ngoài việc ngắm nhìn chim cánh cụt, thực khách của nhà hàng còn có thể vào khu vực bên trong để cho chúng ăn những con cá nhỏ và tham khảo các tài liệu về loài chim đặc hữu của Nam Cực, vốn nổi tiếng là loài vật sống theo mối quan hệ gia đình chặt chẽ.    

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *