Hẻm núi Grand Canyon ở bang Colorado, nước Mỹ là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đây cũng là hẻm núi lớn nhất thế giới cả về độ rộng lớn, độ sâu và độ dài. Vậy nên, rất nhiều nhà leo núi muốn chinh phục hẻm núi hùng vĩ này. Ông John Jepkema mới đây đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới đi bộ băng ngang qua hẻm núi Grand Canyon.


Ông John Jepkema, 91 tuổi sống tại bang Colorado, cùng với một nhóm người bạn đã thực hiện cuộc hành trình đi bộ chinh phục độ rộng của hẻm núi Grand Canyon.
Cả nhóm bắt đầu đi bộ từ Đường mòn Bắc Kaibab thuộc Vành đai phía Bắc của Grand Canyon để đi xuống dòng sông Colorado, tức đáy hẻm núi này với hành trình dài 23 km. Sau khi tiếp cận đáy và băng qua sông, họ đi theo Đường mòn Bright Angel với chiều dài hơn 15 km để đi lên phía trên của Vành đai phía Nam, hoàn tất cuộc hành trình đi bộ băng ngang qua hẻm núi Grand Canyon kéo dài trong 5 ngày.


Với thành tích này, ông John Jepkema – người cao tuổi nhất trong nhóm – đã thiết lập kỷ lục thế giới Guinness ở hạng mục người lớn tuổi nhất thế giới đi bộ băng qua hẻm núi Grand Canyon. Kỷ lục gia này chia sẻ rằng để chuẩn bị cho thử thách vừa rồi, ông đã phải rèn luyện đi bộ từ 8 đến 13 km mỗi ngày trong suốt 4 tháng.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *