Cùng với cây đàn guitar, một người hát rong đến từ Australia đang thực hiện mục tiêu trở thành người đầu tiên trình diễn tại toàn bộ 272 nhà ga thuộc hệ thống tàu điện ngầm Luân Đôn ở Anh. Chuyến “lưu diễn” đặc biệt này còn nhằm vận động quyên góp cho một tổ chức từ thiện hỗ trợ người vô gia cư.
Người hát rong đó là anh  Dan Tredget, 27 tuổi. Ngoài khả năng hát, sáng tác nhạc, anh còn là thầy dạy đàn guitar. Tháng 4 năm 2023, tận dụng thời gian rảnh sau khi một học viên hủy buổi học đàn, anh Dan Tredget thử hát rong trên đường phố và ghi hình màn trình diễn của mình.
Nhận thấy đoạn video hát rong đó được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, anh quyết định trình diễn như thế thường xuyên hơn để đưa âm nhạc của mình đến với nhiều khán giả hơn.
“Tôi muốn tạo nội dung để đưa âm nhạc của mình đến với khán giả, thu hút người theo dõi trên mạng xã hội và làm điều gì đó khác biệt một chút.”
Ban đầu, anh Dan Tredget chỉ định trình diễn tại các địa điểm nổi tiếng ở Luân Đôn như Tháp đồng hồ Big Ben, Vòng quay Mắt Luân Đôn, song sau đó anh chọn hát tại các nhà ga tàu điện ngầm để tạo dấu ấn riêng và cũng để có cơ hội đến trình diễn tại mọi khu vực ở thành phố này bằng tàu điện ngầm và mang niềm vui đến cho cộng đồng qua âm nhạc.
Sau khi nhìn thấy nhiều người vô gia cư trên hành trình “lưu diễn” đặc biệt của mình, anh Dan Tredget đã quyết định trình diễn vì từ thiện, kêu gọi quyên góp cho tổ chức hỗ trợ người vô gia cư có tên gọi Glass Door.
“Ý định gây quỹ từ thiện đến với tôi khi tôi đã trình diễn ở khoảng 20, 30 nhà ga. Do vô gia cư là một vấn đề lớn hiện nay nên tôi đã chọn một tổ chức từ thiện giúp người vô gia cư ở Luân Đôn.”
Hiện anh Dan Tredget đã hoàn thành gần một nửa mục tiêu trình diễn tại tất cả các nhà ga tàu điện ngầm ở Luân Đôn.
“Có 272 trạm dừng trong hệ thống tàu điện ngầm Luân Đôn. Tôi đã trình diễn ở hơn 120 trạm, gần được phân nửa chặng đường.”
Anh Dan Tredget đặt mục tiêu vận động được 10.000 bảng (tức hơn 300 triệu đồng Việt Nam) ủng hộ người vô gia cư sau khi trình diễn tại nhà ga thứ 272. Và dự kiến sau chuyến “lưu diễn” này, một hành trình mới vì mục tiêu từ thiện sẽ lại bắt đầu.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *