Nhân Dân nhật báo Trung Quốc mới đây đã cho ra mắt người dẫn chương trình ảo tên Nhậm Hiểu Dung. Ngoài nhiệm vụ thể hiện bản tin, người dẫn chương trình trí tuệ nhân tạo này còn nói rằng cô có thể tương tác với khán giả bằng cách trả lời những thắc mắc của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


Cô phát thanh viên ảo này có ngoại hình khá đẹp với mái tóc đen dài, mặc áo vest đen chỉnh chu cùng những biểu cảm gương mặt rất phong phú. Trong video giới thiệu, Nhậm Hiểu Dung khẳng định có thể trả lời những câu hỏi về các chủ đề khác nhau như giáo dục, phòng ngừa dịch bệnh, nhà cửa, việc làm, bảo vệ môi trường…. Người dẫn chương trình ảo này cũng giới thiệu mình có ưu điểm là có thể làm việc liên tục 24giờ/ngày, 365 ngày/năm và với nhiều thể loại tin tức khác nhau mà không cần nghỉ ngơi.


Nhậm Hiểu Dung không phải là phát thanh viên ảo đầu tiên của Nhân Dân nhật báo. Năm 2019, cơ quan truyền thông này đã giới thiệu phát thanh viên ảo đầu tiên có tên Oa Oa. Ngoài ra, 1 số cơ quan báo chí khác của Trung Quốc cũng từng giới thiệu người dẫn chương trình bằng trí tuệ nhân tạo.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *