Với những người yêu thích mô hình các đoàn tàu hỏa và những nhà ga, thì Ngày hội mô hình đường sắt vừa diễn ra ở thủ đô Luân Đôn của Anh là sự kiện không thể bỏ lỡ. Đây là một trong những sự kiện dạng này lớn nhất thế giới.


Ngày hội mô hình đường sắt Luân Đôn giới thiệu hơn 40 mô hình đường sắt bao gồm các loại tàu hỏa, nhà ga, đường ray, cũng như phong cảnh quanh sân ga và hai bên đường tàu ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều mô hình được trưng bày do Tạp chí Mô hình đường sắt Anh tuyển chọn giới thiệu tại sự kiện. Chủ nhân các mô hình này được hỗ trợ chi phí đưa sản phẩm của họ đến với ngày hội.


“Những người đam mê mô hình đường sắt đến từ nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau. Nhưng đây thường là sở thích của người lớn tuổi. Có thể nhận thấy ở sự kiện này có nhiều người tóc đã có phần bạc.”
Thủ đô Luân Đôn, nơi diễn ra sự kiện này cũng là địa điểm thành lập câu lạc bộ mô hình Kings Cross – câu lạc bộ mô hình đường sắt lâu đời nhất trên thế giới. Ra đời vào năm 1910, đến nay câu lạc bộ Kings Cross vẫn đều đặn duy trì các buổi sinh hoạt, gặp gỡ hằng tuần, thu hút các thành viên đến chia sẻ niềm đam mê với những nhà ga, đoàn tàu thu nhỏ.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *