Một nhà hát thuộc hệ thống sân khấu Broadway ở New York, (Mỹ) vừa được đổi tên thành Lena Horne nhằm vinh danh những đóng góp của nữ nghệ sĩ quá cố Lena Horne cho ngành nghệ thuật sân khấu nước nhà.


Vào ngày 01/11 vừa qua, nhà hát Brooks Atkinson thuộc hệ thống nhà hát Broadway, đã chính thức được đổi tên thành Lena Horne. Tham dự buổi lễ đổi tên này có Thống đốc bang New York Kathy Hochul, và đông đảo người thân và đồng nghiệp của cố nghệ sĩ.
“Chúng ta có thể gọi đây là 1 sự kiện lịch sử, bởi vì lần đầu tiên, tên của 1 người phụ nữ da màu được đặt cho 1 nhà hát nổi tiếng. Điều này cho thấy rằng tài năng và sự đóng góp của các nghệ sĩ da màu đối với ngành nghệ thuật sân khấu Mỹ đã được công nhận ngày càng nhiều hơn.”


Nữ nghệ sĩ Lena Horne sinh ngày 30/6/1917, mất ngày 09/5/2010. Bà là một ca sĩ, vũ công, diễn viên nổi tiếng ở Mỹ. Bà gia nhập Hollywood vào cuối những năm 1930 và định hình phong cách biểu diễn thanh lịch, gợi cảm. Lena Horne được xem là người đã tạo dựng nền tảng cho các nữ diễn viên da màu có được những vai diễn lớn ở Hollywood.

 

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *