Giữa những tòa nhà chọc trời ở thành phố Sao Paulo của Brazil hiện có nhiều sân chơi phục vụ môn quần vợt bãi biển. Mặc dù Sao Paulo không phải là một đô thị ven biển nhưng môn thể thao này khá phổ biến tại đây, thậm chí đang tạo nên cơn sốt khi hấp dẫn ngày càng nhiều người tham gia.
Sau đây, mời quý khán giả cùng đến thành phố Sao Paulo để tìm hiểu đôi nét về môn quần vợt bãi biển và lý do người dân địa phương ưa chuộng môn thể thao ngoài trời này nhé.
Môn quần vợt bãi biển có yếu tố mô phỏng bãi biển, đó là lớp cát dày trên sân thi đấu. Có người ví môn thể thao này là sự kết hợp giữa các môn tennis, bóng chuyền và cầu lông. Môn quần vợt bãi biển phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em nhờ luật chơi đơn giản và chút ít yêu cầu về khả năng phối hợp giữa 2 thành viên trong một đội.


“Việc người chơi được tự do đi chân trần trên cát giúp họ nhớ lại những trải nghiệm trên các bãi biển vốn dĩ không có ở thành phố này. Đây còn là môn thể thao tốt cho sức khỏe, vả lại những người chơi mới_ dễ dàng tham gia do nó không đòi hỏi kỹ năng phức tạp.”
Mặc dù ra đời tại Italia nhưng môn quần vợt bãi biển mang đậm màu sắc sôi động của một quốc gia Nam Mỹ, đó là hình ảnh của bãi biển, ánh nắng Mặt trời, âm nhạc và bầu không khí rộn ràng. Đây cũng là lý do mà môn thể thao này phổ biến nhanh chóng ở thành phố Sao Paulo. Đối với những người làm việc văn phòng vốn có ít thời gian vận động, các sân chơi quần vợt bãi biển mang đến cơ hội lý tưởng để họ rèn luyện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
“Với tôi thì trải nghiệm tại sân chơi này giống như dành một ngày ra bãi biển vậy. Môi trường ở đây rất thoải mái, đôi khi còn có các sự kiện giải trí thú vị nữa.”
Môn quần vợt bãi biển cũng mang tính gắn kết xã hội. Giữa các ván đấu, người chơi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau.


“Chúng tôi gặp nhau vào mỗi cuối tuần, sau khi kết thúc trận đấu thì mọi người cùng đến hàng quán ăn uống, trò chuyện.”
Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Sao Paulo, việc các phòng tập thể dục phải đóng cửa để hạn chế tiếp xúc trong không gian kín đã thúc đẩy nhiều người tìm đến môn quần vợt bãi biển. Số sân chơi phục vụ môn thể thao này đã tăng gấp 5 lần kể từ năm 2019 đến nay lên khoảng 500 sân trên toàn thành phố. Nhu cầu tăng cao hiện nay cũng giúp môn quần vợt bãi biển trở thành mảng kinh doanh đầy hứa hẹn tại địa phương đối với các doanh nghiệp đầu tư.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *