Đánh cắp số phận

Tại thành phố Veszprém, một trong những đô thị lâu đời nhất của Hungary, vừa diễn ra liên hoan xiếc quốc tế quy tụ đông đảo các nghệ sĩ từ nhiều nước đến tham gia biểu diễn.
Liên hoan mang chủ đề “Cùng nhau” và diễn ra trong 8 ngày. Trong khuôn khổ sự kiện, khán giả được thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc ở các địa điểm công cộng, nhất là trên đường phố. Không chỉ vậy, khán giả còn được tương tác trong nhiều tiết mục.


Liên hoan xiếc quốc tế ở thành phố Veszprém là một phần của chương trình văn hóa châu Âu Veszprém-Balaton 2023 nhân sự kiện thành phố này được vinh danh là Thủ đô Văn hóa Châu Âu năm 2023. Ba thành phố cùng được vinh danh năm nay là thành phố  Elefsina của Hy Lạp, Timisoara của Rumani và Veszprém (Hungary). Trong những tháng vừa qua, nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật đã được tổ chức tại những thành phố này.


“Tôi rất vui khi được góp mặt tại Liên hoan xiếc quốc tế ở Hungary. Cả 2 thành phố Elefsina và Veszprém đều có mối liên hệ với nhau và có những dấu ấn lịch sử lâu đời. Chúng tôi đến đây để giao lưu văn hóa cùng với các nghệ sĩ ở thành phố này cũng như nhiều nơi khác trên thế giới. ”
Liên hoan xiếc quốc tế ở thành phố Veszprém còn nhằm kêu gọi mọi người đoàn kết, chung tay hành động trước những thách thức mà thế giới đang đối mặt như biến đổi khí hậu, chiến tranh …

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *