Đánh cắp số phận

Tại Uzbekistan cũng vừa diễn ra một sự kiện thể thao rất đặc biệt. Đó là Lễ hội Thể thao dân tộc quốc tế quy tụ các đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Lễ hội Thể thao dân tộc quốc tế được tổ chức tại thành phố Khiva, tỉnh Xorazm, một thành phố nổi tiếng với nhiều công trình lịch sử cùng những truyền thống văn hóa lâu đời của Uzbekistan.


Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, các thí sinh tranh tài ở nhiều môn thể thao và trò chơi dân gian truyền thống chẳng hạn như bắn cung, đấu vật…. Không chỉ có các màn thi đấu, đến với sự kiện này, khách tham quan còn có cơ hội tìm hiểu và học cách chơi một số trò chơi, môn thể thao của nhiều dân tộc, thưởng thức món ăn ngon của những địa phương khác nhau. Tại sự kiện còn có các cuộc hội thảo, triển lãm, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn.


Lễ hội Thể thao dân tộc quốc tế là sự kiện tôn vinh các môn thể thao và trò chơi dân gian_ kết hợp với những giá trị truyền thống và văn hóa của nhiều dân tộc ở những địa phương khác nhau. Sự kiện còn nhằm kêu gọi nâng cao nhận thức về bảo tồn các môn thể thao và trò chơi truyền thống của các nước. Ban tổ chức đang có kế hoạch duy trì tổ chức lễ hội này hằng năm nhằm tạo sân chơi cho những người yêu thích các môn thể thao và trò chơi truyền thống cũng như quảng bá và thúc đẩy ngành du lịch của thành phố Khiva phát triển.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *