Thị trấn San Bartolome de Pinares, cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khoảng 100 km để tham gia lễ hội / Las Luminarias. Đây là sự kiện văn hóa thường niên ra đời cách đây khoảng 500 năm ở Tây Ban Nha.


Lễ hội Las Luminarias diễn ra vào đêm 16/01 hằng năm, trước ngày Thánh Anthony, vị thánh bảo hộ của các loài động vật ở Tây Ban Nha. Sự kiện năm nay thu hút người dân ở miền Trung Tây Ban Nha và nhiều du khách quốc tế tham gia. Một trong những hoạt động đáng chú ý nhất của lễ hội là các kỵ sĩ cưỡi ngựa phóng qua đống lửa lớn, với ý nghĩa xua đuổi những điều xấu khỏi vật nuôi của họ.


Hàng trăm con ngựa được cho phi nước đại qua những con đường hẹp lát đá cuội của thành phố nhỏ trước khi phóng qua những đống lửa lớn.
“Đối với chúng tôi, Las Luminarias không chỉ là một lễ hội mà còn là 1 truyền thống. Sự kiện này luôn mang đến cho chúng tôi sự phấn khích.”
Theo ban tổ chức, hoạt động này không gây nguy hiểm cho những con ngựa, bởi chúng đã được cắt lông ngắn hơn và bôi lên da 1 lớp sáp để không bị nóng khi nhảy qua lửa.
Sau khi lễ hội kết thúc, những người tham gia đã tận dụng than hồng đang cháy để nấu bữa tối và cùng nhau ăn tiệc, nhảy múa.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *