Trong số các lễ hội truyền thống đón chào mùa Xuân ở châu Âu, thì Lễ hội hóa trang đường phố Dunkirk diễn ra ở miền Bắc nước Pháp được đánh giá là lễ hội mùa Xuân có quy mô lớn nhất.
Sau 3 năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, sự kiện này vừa được tổ chức trở lại, thu hút hàng ngàn lượt người tham gia trong những ngày qua.


Ban tổ chức cho biết lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến giữa tháng Tư tới, và luôn có các cuộc diễu hành vào mỗi Chủ Nhật hằng tuần. Ngoài thành phố Dunkirk, lễ hội cũng diễn ra ở 1 số thành phố khác thuộc miền Bắc nước Pháp.
Lễ hội hóa trang đường phố Dunkirk xuất hiện từ thế kỷ thứ 17. Khi đó, chủ các tàu đánh cá đã tổ chức lễ hội cho ngư dân và gia đình họ vui chơi thoải mái 1 ngày, trước khi bước vào vụ đánh bắt cá xa bờ dài ngày. Chính vì vậy, theo truyền thống, ngoài các cuộc diễu hành đường phố và biểu diễn âm nhạc, lễ hội còn có nghi thức ném cá, thu hút rất đông người tham gia.

Từ trên ban công của Tòa Thị chính, Thị trưởng thành phố Dunkirk cùng một số khách mời thực hiện nghi thức ném cá trích, trong khi những người bên dưới tranh nhau bắt cá và xem những con cá này là điều may mắn. Có khoảng nửa tấn cá trích đã được sử dụng trong nghi thức này.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *