Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào những ngày này, quý khán giả đừng quên ghé qua thành phố Changwon, thuộc tỉnh Gyeongsang Nam, để tham gia Lễ hội Hoa anh đào Jinhae Gunhangjae thường niên. Đây là một trong những lễ hội hoa lớn nhất và lâu đời nhất xứ Hàn.


Lễ hội Hoa anh đào Jinhae Gunhangjae được khởi xướng vào mùa hoa anh đào, từ cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 1952. Quận Jinhae hiện là nơi thưởng hoa lý tưởng nhất Hàn Quốc khi khoảng 360.000 cây anh hoa đào có nguồn gốc từ đảo Jeju được trồng tại đây đang đồng loạt khoe sắc.


Do được trồng gần nhau nên khi nở rộ các tán hoa anh đào đan xen vào nhau trông như những “đám mây hồng” ấn tượng bên trên các lối đi.
Lễ hội năm nay còn đánh dấu mùa hoa anh đào đầu tiên sau 4 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ban tổ chức ước đoán sẽ có khoảng 4,5 triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước ở sự kiện năm nay, đạt mức cao nhất trong lịch sử của lễ hội này.
Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc, do nhiệt độ trong tháng 3 năm nay cao hơn bình thường, nên hoa anh đào đã nở sớm hơn từ 5 đến 10 ngày, thay vì vào ngày 31 tháng 3 như năm ngoái. Vì vậy, du khách được khuyên nên tranh thủ đến thưởng hoa trước ngày 03 tháng 4 khi Lễ hội Hoa anh đào Jinhae Gunhangjae kết thúc.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *