Cũng trong tháng này, một hóa thạch bộ xương khủng long T-rex sẽ lần đầu tiên được mang ra bán đấu giá tại châu Á. Hóa thạch bộ xương khủng long bạo chúa này mới đây đã được trưng bày tại Singapore, thu hút đông đảo khách tham quan.


Theo nhà bán đấu giá Christie’s có trụ sở tại Mỹ, hóa thạch bộ xương khủng long T-rex này cao 4,6 mét, dài 12,2 mét và nặng 1,4 tấn. Đây là hóa thạch bộ xương thứ ba của loài khủng long bạo chúa được mang ra bán đấu giá trên thế giới. Các chuyên gia hiện chưa đưa ra dự báo giá bán của hóa thạch này, song một hóa thạch bộ xương khủng long T-rex đã được bán trước đó tại thành phố New York (Mỹ) có giá 31,8 triệu đô-la, trong khi một hóa thạch khác thì được bán tại thủ đô Berlin (Đức) với giá 12,4 triệu đô-la.


“Tôi cảm thấy rất ấn tượng vì bản thân chưa từng nhìn thấy hóa thạch khủng long bao giờ. Đây quả thực là một dịp hiếm có để được tận mắt ngắm nó.”
Sau khi được trưng bày tại Singapore vào cuối tuần qua, hóa thạch bộ xương khủng long T-rex tiếp tục được vận chuyển đến Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) để chuẩn bị cho cuộc đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *