Đánh cắp số phận

Công ty sản xuất bánh snack  Doritos của Mỹ vừa lập một kỷ lục thế giới mới về kéo sợi phô mai lên cao nhất từ trước đến nay. Màn lập kỷ lục được thực hiện tại hạt Somerset, phía Tây Nam nước Anh.


Để chuẩn bị cho màn lập kỷ lục tại hẻm núi đá vôi Cheddar Gorge ở hạt Somerset, 120kg phô mai cheddar và phô mai mozzarella đã được đặt vào mô hình đĩa bánh nachos rồi đun nóng cho chảy ra. Tiếp đó, phi công điều khiển máy bay trực thăng mang theo một miếng bánh nachos khổng lồ rộng 1,2 mét_ đã nhúng vào hỗn hợp phô mai tan chảy bên dưới rồi bay lên cao, tạo thành sợi phô mai dài trên không trung. Máy bay đạt đến độ cao 14,9 mét so với mặt đất trước khi sợi phô mai bị đứt.


Các chuyên gia về phô mai, phi công giàu kinh nghiệm và nhóm hỗ trợ trên mặt đất đã mất hơn một tháng lên kế hoạch và chuẩn bị cho màn lập kỷ lục này.
Bánh nachos được xem là món ăn vặt hấp dẫn có nguồn gốc từ Mexico. Món này được làm bằng cách cắt bánh tortilla thành những miếng hình tam giác rồi đem chiên hay nướng giòn và thêm vào đấy gia vị, nước xốt hoặc phô mai..

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *