Quảng trường Gwanghwamun hay Quang hóa môn ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc là điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế. Mới đây, quảng trường này đã được chuyển đổi thành Trung tâm văn hóa Hàn Quốc nhằm đưa xứ sở “kim chi” tới gần hơn với thế giới.


Thành phố Seoul đã gắn thêm các màn hình trình chiếu cỡ lớn ở quảng trường Gwanghwamun. Qua đó, khách tham quan sẽ được xem các đoạn phim giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của quảng trường hơn 600 năm tuổi này.
Không chỉ vậy, khi đến với Bảo tàng Lịch sử Đương đại Quốc gia gần quảng trường, khách tham quan sẽ được xem các video trình chiếu dưới dạng 4D giới thiệu về lịch sử, văn hóa và sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ của Hàn Quốc. Còn tại ga tàu điện ngầm gần Gyeongbokgung hay Cảnh Phúc Cung, một khu triển lãm tương tác với âm thanh, ánh sáng sống động được mở thường xuyên để phục vụ công chúng.


Theo Bộ Văn hóa Hàn Quốc, việc nâng cao trải nghiệm của du khách khi đến với quảng trường Gwanghwamun sẽ giúp nơi đây trở thành điểm tham quan được người dân trên khắp thế giới lui tới để tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *