Hội nghị Web Summit, một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới, vừa diễn ra tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Sự kiện thường niên này năm nay thu hút hàng chục ngàn lượt người từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia.
Hội nghị nổi bật với các gian triển lãm, giới thiệu những công nghệ mới nhất hiện nay. Đáng chú ý trong số này là mẫu robot biết nói có tên “ELLIQ” do công ty khởi nghiệp Intuition Robotics của Mỹ phát triển.

Sản phẩm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (hay AI) để xử lý thông tin, nhằm chủ động trò chuyện, chăm sóc người dùng, chủ yếu là người trên 65 tuổi. Nó được thiết kế với sứ mệnh giúp người cao tuổi vơi bớt nỗi cô đơn khi sống 1 mình.
Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel thì giới thiệu ứng dụng /Đi Ai-Đi/ “D-ID”. Phần mềm này cũng sử dụng AI để hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh và văn bản thành video chất lượng cao.


“Về cơ bản, chúng tôi chuyển văn bản thành âm thanh, sau đó chuyển âm thanh thành video, hay thành chuyển động của môi, và các cử động trên khuôn mặt. Chúng tôi tiếp tục phát triển các hình ảnh đó để tạo nên một đoạn video.”
Ngoài ra, Hội nghị Web Summit năm nay còn có các cuộc giao lưu với doanh nghiệp, hội thảo về những vấn đề đang được giới công nghệ quan tâm, chẳng hạn như giao dịch tiền điện tử. Web Summit là sự kiện được tổ chức thường niên ở Bồ Đào Nha từ năm 2016 đến nay.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *