Những ngày này, cảnh quan của thị trấn Aitona thuộc vùng Catalonia ở Tây Ban Nha trở nên tuyệt đẹp với sắc hồng khi những cây hoa đào nở rộ. Vẻ đẹp của các đóa hoa đã thu hút nhiều du khách.
Tháng 3 là thời điểm những cây đào nở rộ ở thị trấn Aitona. Sắc hồng của chúng có sức quyến rũ đặc biệt với những người yêu thiên nhiên, vì vậy có rất đông du khách từ nhiều nơi đến đây để ngắm hoa.


Nhằm thu hút du khách, phát triển kinh tế địa phương, từ tháng 3 này, thị trấn Aitona đã triển khai sáng kiến Aitona fruiturisme xoay quanh các hoạt động trồng trọt và tiêu thụ nông sản của địa phương. Theo đó, du khách có những chuyến ngắm hoa, hái trái, tìm hiểu về các phương pháp trồng trọt, tham gia lễ hội hoa đào hay thưởng thức các loại bánh mứt, thức uống được chế biến từ trái đào…. Theo người dân địa phương, trước khi sáng kiến Aitona fruiturisme được triển khai, du khách rất ít biết đến vùng đất này. Giờ đây, lượng khách du lịch đến đây ngày càng đông. Điều đó đã góp phần làm tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân nơi này.


“Bức tranh thiên nhiên nơi đây rất đẹp. Tôi có thể đứng ngắm hoa đào từ bên vệ đường. Màu hồng của hoa trải rộng trông như 1 vùng biển bất tận.”
Thị trấn Aitona có khoảng 2.500 cư dân. Người dân nơi đây trồng rất nhiều cây đào, cây mơ. Vào mùa Xuân, những loài hoa này thi nhau khoe sắc. Mỗi năm có khoảng 20.000 lượt du khách đến Aitona ngắm vẻ đẹp của những bông hoa. Những cánh đồng hoa này cũng từng được chọn làm bối cảnh trong bộ phim Segon Origen của Tây Ban Nha trình chiếu vào năm 2015.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *