Dạ quỳnh là một loài thực vật thuộc họ xương rồng có nguồn gốc tại khu vực Trung Mỹ. Được mệnh danh là “Nữ hoàng bóng đêm”, loài xương rồng này đã trở nên nổi tiếng trên thế giới bởi nở hoa duy nhất chỉ 1 đêm trong năm.

Ở ngoài tự nhiên, dạ quỳnh phân bổ chủ yếu tại khu vực miền Nam Mexico đến các nước Trung Mỹ và vùng biển Caribê. Dạ quỳnh nở hoa được cho là một hiện tượng hiếm gặp nên luôn thu hút du khách đến ngắm vẻ đẹp của chúng.

Khác với các loài cùng họ, dạ quỳnh chỉ nở hoa trong vòng vài giờ đồng hồ duy nhất 1 đêm trong năm. Hoa màu trắng với mùi hương đậm này sẽ nhanh chóng héo tàn trước khi Mặt trời mọc. Do thời gian hoa nở quá ngắn ngủi nên nhiều người nói rằng họ chưa từng thấy loài cây này nở hoa dù đã trồng chúng trong suốt nhiều năm.

Theo các nhà nghiên cứu, một loài dơi ăn mật bản địa tại châu Mỹ là loài thụ phấn chủ yếu cho cây dạ quỳnh. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tại sao loài cây này chỉ nở hoa 1 lần mỗi năm. Nhờ sự nổi tiếng đó, cây dạ quỳnh đã được trồng trên khắp thế giới để làm cây cảnh.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *