Bên dưới lòng đất của vùng Otjozondjupa thuộc Namibia_ có một hang động ngập nước tên gọi “Hơi thở của Rồng”. Đây là nơi có hồ nước ngầm không nằm dưới băng lớn nhất hành tinh. Suốt nhiều thập niên, kích thước thực sự của vùng nước này là một ẩn số vì các nhà thám hiểm chỉ có thể lặn xuống độ sâu giới hạn. Tuy nhiên, sự tiến bộ của công nghệ gần đây dần hé lộ một số điều bí ẩn về hang động này.


Hiệp hội nghiên cứu về các hang động Nam Phi phát hiện hang động “Hơi thở của Rồng” vào năm 1986. Cái tên ấn tượng này được cho là bắt nguồn từ một luồng không khí ẩm, ấm áp chào đón các nhà thám hiểm ở miệng hang. Đi qua lối vào, hầu hết các phần của hang gần như không có ánh sáng.


Các cuộc khảo sát với robot trong những năm gần đây cho thấy hang động “Hơi thở của Rồng” có độ sâu hơn 200 mét. Rất khó để đưa ra con số chính xác về tổng diện tích của hồ nước bên trong hang, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng nó rộng khoảng 2 hecta. Nước hồ được cho là hoàn toàn trong vắt và các chuyên gia rất nhạc nhiên khi nơi đây tồn tại sự sống dưới dạng những sinh vật giống giun và tôm nhỏ.
Namibia là quốc gia ven biển ở phía Nam châu Phi. Nước này có ít nhất 124 hang động, một số lượng đáng kể trong số đó được tìm thấy ở vùng Otjozondjupa.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *