Các nhà sản xuất phô mai từ 42 quốc gia trên thế giới mới đây đã mang hơn 4.000 sản phẩm phô mai đến tham gia Giải vô địch phô mai thế giới năm 2022 diễn ra tại xứ Wales của nước Anh. Mở đầu chương trình hôm nay, mời quý khán giả đến với cuộc thi nhằm tìm ra loại phô mai ngon nhất thế giới này.
Giải vô địch phô mai thế giới năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở ngoại ô thành phố Newport của xứ Wales. Để chọn ra loại phô mai ngon nhất từ 4.434 sản phẩm phô mai dự thi, ban giám khảo gồm 250 chuyên gia đến từ nhiều quốc gia đã cùng tham gia chấm điểm.

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay đã thuộc về sản phẩm phô mai Le Gruyère AOP surchoix của hãng sản xuất phô mai Thụy Sĩ Vorderfultigen. Ban giám khảo đánh giá loại phô mai được làm thủ công từ sữa bò tươi này là “thực sự tinh tế”. Nó như tan chảy trên lưỡi với hương thảo mộc, trái cây.


Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là phô mai xanh mềm Gorgonzola Dolce DOP do công ty De ‘Magi của Italia sản xuất và phô mai Âlde Fryske của công ty Hà Lan De Fryske.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *