Gọi hươu là 1 hoạt động quan trọng trong những cuộc đi săn hươu ở một số quốc gia châu Âu. Không chỉ vậy, tại Đức còn có cuộc thi rất thú vị để tranh chức vô địch gọi hươu.
Năm nay có 8 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi gọi hươu, đến từ khắp nước Đức. Họ sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau như cái sừng, vỏ sò, thủy tinh hay các thiết bị khuếch đại âm thanh để tạo ra những tiếng kêu sao cho thật giống tiếng kêu của loài hươu, từ tiếng kêu của hươu con đến tiếng kêu của hươu trưởng thành. Giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay là anh Fabian Menzel, 43 tuổi đến từ bang Bayern. Với chiến thắng này, anh Fabian Menzel sẽ đại diện nước Đức tranh chức vô địch cuộc thi gọi hươu châu Âu trong thời gian tới.


“Vào tháng 9, khi đến mùa giao phối, những con hươu thường cất tiếng kêu vang. Sau đó, chúng gần như im lặng suốt phần lớn thời gian còn lại trong năm. Tôi đã lắng nghe những âm thanh của chúng và tập luyện thật nhiều trước khi tham gia cuộc thi này.”
Trong lúc săn bắn, các thợ săn thường bắt chước tiếng kêu của một số loài vật như hươu để xác định vị trí của chúng. Họ giả tiếng hươu kêu để dụ những con hươu đang ẩn mình trong rừng sâu bước ra ngoài.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *