Bên bờ hạnh phúc

Vào mùa Đông, khi sông Hắc Long Giang biến thành một vùng băng giá rộng lớn, ranh giới tự nhiên của tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc và vùng Viễn Đông của Nga này đã trở thành nơi diễn ra những sự kiện sôi động, trong đó có giải đua xe băng tuyết quốc tế Hắc Long Giang thường niên.
60 vận động viên của Trung Quốc và Nga cùng tham gia tranh tài trên mặt sông Hắc Long Giang đóng băng. Người hoàn thành đường đua dài 3,45 km trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. Tuy thể lệ nghe có vẻ đơn giản, song đường đua trên băng và tuyết đòi hỏi các vận động viên phải có kỹ năng lái xe điêu luyện, đồng thời chiếc xe họ lái cần được cải tiến kỹ thuật để có thể vượt qua thử thách.
Ngoài giải đua xe trên băng tuyết, sông Hắc Long Giang cuối tuần qua còn là nơi diễn ra trận đấu giao hữu khúc côn cầu trên băng giữa các đội của Trung Quốc và Nga, thu hút khoảng 600 khán giả từ thành phố Hắc Hà của tỉnh Hắc Long Giang và thành phố /Bla-gô-vétx-chen-xkơ/ Blagoveshchensk thuộc vùng Viễn Đông của Nga đến xem và cổ vũ.
Các sự kiện nói trên đã mang đến những giây phút giải trí vui vẻ và trở thành cầu nối giữa các nền văn hóa, gắn kết người dân vùng biên giới của 2 quốc gia.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *