Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh đã được Ủy ban quốc gia về phê bình điện ảnh Mỹ trao giải “Diễn xuất xuất sắc nhất”, trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên giành được giải thưởng này trong 45 năm qua.
Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh được trao giải thưởng này nhờ vào vai diễn nữ chính trong bộ phim giả tưởng “Everything Everywhere All at Once” – tạm dịch “Mọi thứ, mọi nơi cùng một lúc”.


Trong phim, Dương Tử Quỳnh vào vai một phụ nữ phải quay cuồng trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền, bên người chồng nhu nhược và đứa con gái nổi loạn. Bà hối tiếc vì đã bỏ lỡ nhiều sự lựa chọn tốt đẹp trong đời, an phận với suy nghĩ mình thất bại. Đến một ngày, bà nhận được sứ mệnh đi xuyên qua nhiều vũ trụ song hành và đối đầu với một thế lực muốn thâu tóm tất cả các vũ trụ. Vai diễn này đã tạo cơ hội để minh tinh Dương Tử Quỳnh phát huy cả khả năng đánh võ lẫn diễn xuất tâm lý.


Dương Tử Quỳnh bước vào con đường nghệ thuật sau khi đăng quang Hoa hậu Malaysia năm 1983. Bà góp mặt trong nhiều phim từ nghệ thuật đến thương mại tại Hong Kong và trở thành nữ diễn viên châu Á hiếm hoi được xem là “bảo chứng” cho nhiều tác phẩm bom tấn tại Hollywood.
Mới đây, vai diễn trong phim “Mọi thứ, mọi nơi cùng một lúc” cũng đã mang đến cho Dương Tử Quỳnh giải Quả cầu Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim điện ảnh – hài.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *