Một trường tiểu học tại hạt Berkshire, nước Anh đang thử nghiệm đưa công nghệ vũ trụ ảo (hay Metaverse) vào giảng dạy. Đây là một phần của dự án xây dựng mô hình trường học không biên giới, nơi học sinh từ nhiều quốc gia có thể đăng ký nhập học mà không cần đi du học.


Tương tác với các loài động vật đã tuyệt chủng, hay chạy nhảy giữa các hành tinh trong hệ Mặt trời… những chuyện tưởng chừng như chỉ có trong phim này đang được các em học sinh tại trường Reddam House ở Anh thực hiện mỗi ngày qua các giờ học. Nhờ bộ kính thực tế ảo, các em học sinh được tiếp cận các môn học trong Metaverse, mang lại một trải nghiệm mới lạ và trực quan.
“Chúng tôi sử dụng thực tế ảo trong mọi chủ đề. Điều ấn tượng nhất là việc thực hiện các thí nghiệm khoa học nguy hiểm hoặc bất khả thi; ví dụ như du hành bên ngoài không gian, hay đứng trên bề mặt của Mặt trăng…”
Môi trường Metaverse tạo ra một không gian học tập sống động, giúp các em học sinh có thể vừa học vừa thực hành.


“Khi được nhìn thấy tận mắt các mô hình, học sinh sẽ ghi nhớ bài học dễ dàng. Ngoài ra, các em được nhìn các mẫu vật từ mọi góc độ, quan sát cách hoạt động của chúng, nên hiểu cũng sâu hơn”.
Dự án trường học trong vũ trụ ảo do công ty Inspired Education Group ở Anh kết hợp với các trường học tại nhiều nước thực hiện, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *