Đường phố thủ đô Mexico City của Mexico mới đây đã trở nên rộn ràng với cuộc diễu hành quy mô lớn nhân Lễ hội Bolo thường niên. Đây được xem là hoạt động đầu tiên, khởi động mùa lễ Giáng sinh năm nay ở Mexico.


Đây là năm thứ 8 cuộc diễu hành được tổ chức, thu hút hàng ngàn người, thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến cổ vũ, tham gia. Các đoàn diễu hành vừa nhảy múa, vừa hát vang những ca khúc Giáng sinh trong khi di chuyển trên đại lộ Paseo de la Reforma mang tính biểu tượng của thủ đô Mexico City. Đa phần các xe hoa đều được chuẩn bị rất công phu, mô phỏng những nhân vật được nhiều người yêu thích như chú gấu Bolo, chiến binh Darth Vader trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao, hay ông già Noel cùng các trợ lý nhỏ tuổi của ông.

“Trẻ em cần được tham gia diễu hành ở các sự kiện ngoài trời tương tự như thế này. Đây là cơ hội tốt để các em ra ngoài, tận hưởng không khí trong lành và giải tỏa căng thẳng.”
Lễ hội Bolo còn là dịp để các gia đình cùng tham gia các hoạt động vui chơi và giao lưu với nhau. Sự kiện cũng đánh dấu thời điểm người dân Mexico bắt đầu mua sắm, trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị đón lễ Giáng sinh sắp tới.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *