Không chỉ được nhìn thấy ở những khu vực gần vùng cực, mới đây, hiện tượng cực quang đã xuất hiện tại nhiều nơi ở Trung Quốc mang đến sự thích thú cho cả người dân địa phương lẫn khách du lịch cùng những tay săn ảnh.


Một nhà thiên văn học nghiệp dư đã ghi lại được hình ảnh của những dãy ánh sáng tự nhiên nhiều màu nhảy múa trên bầu trời quận Hoài Nhu, thủ đô Bắc Kinh. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về hiện tượng kỳ thú này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là lần thứ 2 cực quang xuất hiện trên bầu trời thủ đô Bắc Kinh.
Trong khi đó, những dãy ánh sáng màu xanh lá cây và đỏ đã tô điểm cho bầu trời đêm ở thành phố Ngạch Nhĩ Cổ Nạp thuộc khu tự trị Nội Mông. Những màn trình chiếu ánh sáng kỳ ảo kết hợp với tuyết trắng xóa tạo nên khung cảnh thật ấn tượng. Hiện tượng tự nhiên này kéo dài trong 10 phút.


Cực quang cũng được nhìn thấy tại thành phố Mạc Hà ở tỉnh Hắc Long Giang. Nhiều khách du lịch và nhiếp ảnh gia đã bất chấp thời tiết lạnh giá bước ra ngoài trời để thưởng lãm vẻ đẹp của hiện tượng này.
Cực quang được tạo ra bởi các hạt mang điện tích đi vào từ trường Trái đất và va chạm với các nguyên tử, phân tử trong khí quyển. Chúng thường xuất hiện trên bầu trời đêm ở các khu vực gần 2 vùng cực của Trái đất. Ở Trung Quốc, thành phố Mạc Hà nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang là một điểm du lịch rất thu hút du khách đến chiêm ngưỡng cực quang hằng năm.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *