Việc học tập chưa bao giờ là quá muộn dù tuổi tác đã cao. Đó cũng là trường hợp của cụ bà người Mỹ Marie Fowler, 83 tuổi, khi mới đây bà đã trở thành sinh viên lớn tuổi nhất tốt nghiệp trường Đại học Howard ở thủ đô Washington của Mỹ.
Tại lễ tốt nghiệp lần thứ 156 của trường Đại học Howard, mọi người đã dồn sự chú ý về cụ bà Marie Fowler khi bà được ban tổ chức xướng tên lên nhận bằng tốt nghiệp ngành nghiên cứu Thần học và trở thành sinh viên tốt nghiệp lớn tuổi nhất của ngôi trường này.
Chia sẻ về cảm xúc khi có được tấm bằng tốt nghiệp danh giá của Đại học Howard, cụ bà Marie Fowler thổ lộ rằng trước đó bà không dám tin có thể vượt qua được học kỳ đầu tiên của khóa đào tạo đại học này vì bà đã nghỉ học kể từ năm 1959.
“Tôi muốn nói rằng việc học tập chưa bao giờ là quá muộn và muốn mọi người biết rằng tôi đã 83 tuổi, nghĩa là nếu tôi làm được thì các bạn cũng sẽ làm được.”
Cụ bà Marie Fowler cho biết cha mẹ chính là nguồn động viên lớn giúp bà quyết định tiếp tục con đường học vấn. Với ý chí và sự khích lệ của người thân và bạn bè, bà đã hoàn tất khóa đào tạo cử nhân ngành Thần học kéo dài trong 3 năm.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *