Chương trình truyền hình “Phố Vừng”, hay Sesame Street, của Mỹ nổi tiếng với nội dung vừa giải trí, vừa mang tính giáo dục cao.
Mới đây, phiên bản tiếng Ả-rập của “Phố Vừng” mang tên “Ahlan Simsim” tiếp tục thu hút sự chú ý của nhiều người khi lần đầu tiên hướng dẫn trẻ em Trung Đông giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần và tự xác định những thế mạnh của bản thân.


Basma và Gargour, những nhân vật quen thuộc trong chương trình truyền hình “Ahlan Simsim” vừa có buổi giao lưu với trẻ em ở thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, nhằm giới thiệu với khán giả nhỏ tuổi về mùa thứ 7 của loạt chương trình này.
“Mỗi mùa của Phố Vừng đều có một mục tiêu giáo dục_ và mùa thứ 7 này sẽ tập trung hướng dẫn các em tự xác định những thế mạnh của bản thân, như là tài năng, cách suy nghĩ, để các em có thể phát triển cá tính của mình.”


Chương trình Phố Vừng do Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Sesame Workshop của Mỹ thực hiện, nhắm đến trẻ em từ 3 đến 8 tuổi và được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1969. Riêng phiên bản tiếng Ả-rập đã thu hút khoảng 23 triệu trẻ em trên khắp khu vực Trung Đông và Bắc Phi theo dõi.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *