Dù ra mắt khán giả vào năm 2003, song đến nay, nhân vật Pororo trong bộ phim “Chú chim cánh cụt Pororo” vẫn được xem là một trong những nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác.


Đã 20 năm kể từ khi chú chim cánh cụt đáng yêu Pororo bắt đầu những cuộc phiêu lưu đầy thú vị cùng với bạn bè, bao gồm cáo Eddy, hải ly Loopy, gấu Poby và khủng long Crong, song sức hút của phim vẫn còn nguyên vẹn.
Nhà làm phim Choi Jong-il thực hiện tác phẩm này với mục tiêu ban đầu là nhắm đến trẻ mới biết đi, nhóm khán giả vốn không được các cường quốc hoạt hình như Mỹ, Nhật Bản chú ý.
Nhờ có nội dung gần gũi và hình ảnh đẹp, bộ phim “Chú chim cánh cụt Pororo” đã nhanh chóng chinh phục khán giả, và nhận được hợp đồng phát hành tại Pháp ngay trong năm 2003. Các cuộc phiêu lưu tiếp theo của Pororo cũng đã lần lượt ra đời. Cho đến nay, loạt phim này đã có mặt tại hơn 180 quốc gia.


Tác phẩm “Chú chim cánh cụt Pororo” đã mở ra một chương mới cho ngành sản xuất phim hoạt hình Hàn Quốc khi toàn bộ các khâu sản xuất, từ nội dung đến hình ảnh đều do các nhà làm phim trong nước thực hiện. Trước đó, loại phim thiếu nhi này tại xứ Hàn chủ yếu được hợp tác sản xuất với các hãng phim nước ngoài. Bộ phim “Chú chim cánh cụt Pororo” cũng đã tạo bệ phóng cho thành công của các phim sau này như Baby Shark, Lava, Cocomong…

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *