Đan len đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên cần. Từ lâu, nhiều người cho rằng công việc này vốn dĩ chỉ dành cho nữ giới. Thế nhưng mới đây, một số người đàn ông tại Mỹ đã cùng lập ra câu lạc bộ đan len dành cho những quý ông với tên gọi DC Men Knit.


Câu lạc bộ DC Men Knit ở thủ đô Washington DC hiện có 10 thành viên. Câu lạc bộ họp mỗi tháng 2 lần để những quý ông này cùng chia sẻ kinh nghiệm đan móc khăn quàng cổ, nón và mền. Theo ông Gene Throwe, thành viên của câu lạc bộ, thì các hoạt động này có thể giúp họ thư giãn, giao lưu kết bạn.
“Câu lạc bộ này được thành lập nhằm cung cấp một không gian thích hợp cho nam giới cùng nhau đan len, trao đổi các kỹ năng, giúp đỡ lẫn nhau, bởi vì đan len vốn được coi là công việc của phụ nữ.”
Còn đây là anh Sam Barsky, người tự cho mình là một “nghệ sĩ đan len”. Anh thiết kế các mẫu áo len độc đáo cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau lấy cảm hứng từ phong cảnh thiên nhiên, tượng đài hoặc tác phẩm nghệ thuật. Không chỉ vậy, anh Sam Barsky còn có tác phẩm đan len được trưng bày tại một bảo tàng ở Baltimore. Nghệ sĩ đan len có gần 500.000 người theo dõi trên mạng xã hội này chia sẻ rằng nghề đan len đã góp phần không nhỏ làm thay đổi cuộc đời anh. Thành công của Sam Barsky đã phần nào làm thay đổi quan niệm về nghề này, cũng như truyền cảm hứng để những người đàn ông khác đến với nghề.
“Đan len không chỉ dành cho các cô, các bà. Công việc này dành cho bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi hoặc giới tính.”


Đan len từng được xem như một cách để những người Mỹ giải tỏa sự tù túng, buồn chán khi phải ở nhà trong thời gian bùng phát dịch COVID-19. Trong câu lạc bộ DC Men Knit, mỗi thành viên đều có mục đích khi đến với công việc đan len, nhưng điểm chung của họ là cảm giác “rất thư giãn”, nhất là góp phần xóa bỏ quan niệm nghề đan len chỉ dành cho phụ nữ trong nhiều thế kỷ qua.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *