Vừa qua, một bức tranh tường đã được hoàn thành ở khu phố cổ Medina tại thủ đô Tunis của Tunisia. Đây là bức tranh ghép từ 1.001 viên gạch, do hàng trăm người vẽ trang trí, trong đó có nhiều người khuyết tật.
Qua dự án do họa sĩ người Thụy Sĩ Anne Francey khởi xướng, 550 người đã tham gia vẽ trang trí 1.001 viên gạch trong hơn 1 năm qua ở quốc gia Bắc Phi Tunisia. Trong đó có những người có hoàn cảnh khó khăn như người khuyết tật, người thất nghiệp… được trao cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa của mình.
“Tôi muốn chứng minh rằng một tác phẩm nghệ thuật đẹp có thể được thực hiện bởi những người chưa từng trải qua trường lớp về nghệ thuật.”
1.001 viên gạch được ghép lại với nhau tạo thành bức tranh tường nhằm khắc họa một thành phố của sự đa dạng và hòa hợp. Mỗi viên gạch lại là một bức tranh nhỏ, thể hiện ý tưởng riêng của người đã vẽ.
Đây cũng là dự án nghệ thuật tạo thêm điểm nhấn cho khu phố cổ Medina của Tunis – nơi đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *