Những ngày này, Tòa nhà Quốc hội Pháp trở nên nổi bật hẳn lên khi ban tổ chức Olympic và Paralympic Paris 2024 cho trưng bày bộ tượng mang tên “Vẻ đẹp và Cử chỉ” nhằm chào mừng ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh dự kiến khai mạc vào ngày 26/7 tới.
Đây là đứa con tinh thần của nghệ sĩ người Pháp Laurent Perbos, được truyền cảm hứng từ tác phẩm Tượng thần Vệ nữ thành Milo nổi tiếng của bậc thầy điêu khắc Alexandros of Antioch vào thời Hy Lạp cổ đại. Sáu bức tượng khắc họa hình ảnh thần Vệ nữ đang chơi một số môn thể thao sẽ được tranh tài tại Olympic hoặc Paralympic Paris sắp tới, bao gồm bóng rổ, quyền anh, ném lao, bắn cung, lướt sóng, quần vợt.
“Tác phẩm Tượng thần Vệ nữ thành Milo không có hai cánh tay. Vậy nên, chúng tôi phải tạo ra một số cánh tay phù hợp. Nói thì dễ nhưng làm thì không đơn giản. Và để làm được điều đó, chúng tôi đã tiếp cận với nhiều nữ vận động viên chuyên nghiệp_ để quét hình ảnh cánh tay của họ và bổ sung vào các bức tượng.”
Mỗi bức tượng cao 2 mét. Với màu sắc cầu vồng, tác phẩm tượng trưng cho quyền bình đẳng và cuộc chiến chống phân biệt đối xử. Công trình này nằm trong chương trình Olympic Văn hóa do ban tổ chức Olympic và Paralympic Paris 2024 phát động_ nhằm quảng bá cho Thế vận hội khi kết hợp thể thao và văn hóa. Ngọn lửa đuốc Olympic sẽ được rước qua tòa nhà Quốc hội Pháp vào Ngày Quốc khánh của nước này (14/7). Bộ tượng sẽ được trưng bày đến ngày 22/9 năm nay.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *