Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri vừa cho biết nước này sẽ tổ chức các hoạt động mừng Tết cổ truyền Songkran với quy mô lớn vào tháng 4 tới, nhằm góp phần thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch.

Ảnh minh họa

Theo ông Anucha Burapachaisri, Tết cổ truyền Songkran hay Lễ hội té nước sẽ được tổ chức rầm rộ nhất tại 5 vùng chính của Thái Lan. Đây là kỳ nghỉ Năm mới cổ truyền của nước này với chính lễ diễn ra vào ngày 13/4 hằng năm. Sau 3 năm bị hạn chế vì đại dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn Tết Songkran năm nay quay trở lại với quy mô lớn nhờ sự phục hồi nhanh hơn kỳ vọng của thị trường du lịch. TAT cũng sẽ triển khai giai đoạn 5 của chương trình “Chúng ta du lịch cùng nhau” để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói.

Chính phủ Thái Lan mới đây cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo ban hành nhiều quy định mới nhằm thúc đẩy du lịch và tin tưởng rằng những biện pháp này sẽ giúp hồi phục nhanh chóng ngành du lịch Thái Lan. Tính từ đầu năm đến hết ngày 18/3 vừa qua, Thái Lan đã đón 5,57 triệu lượt khách du lịch nước ngoài./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *