Sushi là một đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản, thường được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng. Với mong muốn tạo cơ hội cho khách hàng bình dân được thưởng thức món ăn đặc biệt này, một doanh nhân ở thủ đô Cairo của Ai Cập mới đây đã nảy ra sáng kiến, đó là bán sushi trên xe đạp quanh các khu dân cư.

Ảnh minh họa

Nhiều loại sushi tươi ngon, với giá bình dân đang được anh Mohamed Samir chở trên xe đạp, rong ruổi trên đường phố Cairo để bán cho mọi người. Với nguyên liệu chủ yếu là thịt cá sống, cùng cách chế biến đặc trưng, sushi đã vượt ra biên giới Nhật Bản, đến nhiều quốc gia khác, trong đó có quốc gia Bắc Phi Ai Cập. Tuy nhiên, hiện nay, món ăn này thường chỉ có tại các nhà hàng và siêu thị lớn.

Anh Mohamed Samir – Doanh nhân cho biết: “Ý tưởng của tôi là phục vụ sushi cho những người không đủ khả năng tài chính để thưởng thức món ăn này ở những nhà hàng đắt tiền. Nhờ bảo quản sushi trong thùng, rồi chở trên xe đạp, nên tôi có thể mang chúng đi bất cứ đâu để giới thiệu với khách hàng.”

Doanh nhân Mohamed Samir từng làm việc trong các khách sạn và nhà hàng lớn ở thủ đô Cairo trước khi thực hiện dự án này./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *