Bên bờ hạnh phúc

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sẽ phải chịu phạt tổng cộng 4,3 tỷ đô la Mỹ vì vi phạm luật chống rửa tiền và nhiều biện pháp trừng phạt khác, do sai sót trong kiểm soát nội bộ. Đây là nội dung trong thỏa thuận giữa Binance với các công tố viên liên bang Mỹ được thẩm phán Richard Jones ở thành phố Seattle, bang Washington, phê chuẩn vào đêm 23/02.

Ảnh minh họa

Theo thỏa thuận, Binance phải nộp phạt 1,8 tỷ đô la và bị tịch thu tài sản với tổng giá trị 2,5 tỷ đô la. Đây là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Binance bị buộc tội thu lợi từ hệ thống tài chính của Mỹ mà không tuân thủ các quy tắc, từ đó dẫn tới việc các đối tượng tội phạm đã sử dụng sàn giao dịch này để chuyển hàng trăm triệu đô la bị đánh cắp và tiền thu được bất hợp pháp. Cụ thể, kết quả một cuộc điều tra kéo dài nhiều năm cho thấy sàn giao dịch Binance đã không báo cáo hơn 100.000 giao dịch đáng ngờ liên quan đến các nhóm cực đoan bị Mỹ đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố. Các công tố viên cho biết Binance còn “tiếp tay” cho việc bán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em và là một trong những nền tảng nhận nguồn tiền thu được từ các cuộc tấn công mạng bằng mã độc tống tiền lớn nhất.

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành Binance Triệu Trường Bằng đã nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ, bị buộc nộp phạt 50 triệu đô la và từ chức./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *