Sân bay Changi của Singapore vừa lấy lại danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới năm 2023 sau khi rơi xuống vị trí thứ 2 và thứ 3 vào các năm 2022 và 2021. Thông tin trên vừa được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax có trụ sở tại Luân Đôn (Anh) công bố.

Ảnh minh họa

Bảng xếp hạng chất lượng sân bay của Skytrax được xem là giải Oscar của ngành hàng không. Năm nay, theo bảng xếp hạng này, Sân bay Changi của Singapore đứng ở vị trí thứ nhất. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Sân bay Quốc tế Hamad ở Doha (Qatar), Sân bay Quốc tế Tokyo của Nhật Bản, Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc và Sân bay Charles de Gaulle ở Paris (Pháp).

Để tổng hợp danh sách các sân bay tốt nhất thế giới, Skytrax đã tiến hành khảo sát khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và yêu cầu họ đánh giá toàn bộ trải nghiệm tại sân bay – từ khi làm thủ tục cho đến khởi hành. Skytrax cho biết Sân bay Changi của Singapore là một trong những địa điểm được du khách quốc tế yêu thích vì cung cấp nhiều loại cơ sở vật chất và tiện nghi cho mọi đối tượng khách hàng. Sân bay này đã đứng đầu danh sách của Skytrax trong 8 năm liền. Ngoài ra, đây cũng được xem là nơi giải trí lý tưởng nhất cho hành khách trong thời gian chờ các chuyến bay trung chuyển./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *