Hôm 08/6 là ngày Đại dương Thế giới – sự kiện do Liên Hiệp Quốc khởi xướng để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các đại dương và tác động của những hành động của con người đối với biển cả. Nhân ngày Đại dương Thế giới năm nay, hàng trăm tình nguyện viên hôm 08/06 đã cùng tham gia hoạt động nhặt rác ở khu vực gần Vịnh Manila ở Philippines.

Ảnh minh họa

Sông Pasig nối hồ Laguna de Bay với vịnh Manila là một trong những con sông ô nhiễm nhất thế giới. Sông Pasig thải ra tới 6% lượng rác thải nhựa đại dương có nguồn gốc từ sông hồ trên toàn cầu. Chỉ trong 2 giờ đồng hồ nhặt rác dọc theo bờ sông Pasig đổ ra vịnh Manila, các tình nguyện viên đã thu gom được gần 200 bao rác.

Bà Enda Nuestro – Cục quản lý rừng Philippines cho biết: “Trong một khoảng thời gian ngắn, 168 bao tải rác đã được thu gom. Chúng tôi nhận thấy đa phần rác thải là bao bì thực phẩm.”

Chị Lea Cayago – Tình nguyện viên chia sẻ: “Đại dương cung cấp cá, tôm, hải sản cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi trả ơn bằng hành động nhỏ là thu gom rác thải.”

Với đường bờ biển dài hơn 36.000 km, Philippines là một trong những quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới và có hơn 7.600 hòn đảo lớn nhỏ. Theo tổ chức vì môi trường Hòa bình Xanh, xử lý rác không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm biển ở Philippines./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *