Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đầu tuần này đã đến thăm tu viện Mont-Saint-Michel nhân kỷ niệm 1.000 năm công trình được xây dựng. Đây là một trong những di tích được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Pháp, thu hút hơn hai triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Ảnh minh họa

Tu viện Mont-Saint-Michel được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1979 và được ví như khối nam châm quan trọng thu hút du khách của vùng Normandy.

Trong chuyến thăm tu viện Mont-Saint-Michel, Tổng thống Emmanuel Macron đã tham dự một cuộc triển lãm trưng bày 30 hiện vật. Triển lãm kể về quá trình xây dựng phức tạp của công trình được xem là viên ngọc quý về kiến trúc trên một hòn đảo đá nối với đất liền chỉ bằng một con đường.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu: “Tu viện Mont-Saint-Michel khá đặc biệt bởi vì những người dân từ thời đại này sang thời đại khác đã cố gắng xây dựng nó. Tu viện cho thấy sự dung hòa giữa thiên nhiên với nghệ thuật, văn hóa và khả năng xây dựng của con người.”

Nhân dịp kỷ niệm một thiên niên kỷ tu viện Mont-Saint-Michel được xây dựng, Pháp sẽ tổ chức nhiều cuộc triển lãm, hội nghị, buổi khiêu vũ và hòa nhạc kéo dài cho đến tháng 11 tới tại công trình cổ xưa này./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *