Bên bờ hạnh phúc

Giữa thời tiết lạnh giá ở thành phố Rovaniemi thuộc tỉnh Lapland, phía Bắc Phần Lan, ông già Noel vừa khởi hành trên cỗ xe tuần lộc, để bắt đầu hành trình phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới.

Ảnh minh họa

Nhiều gia đình tập trung bên ngoài ngôi nhà của ông già Noel ở thành phố Rovaniemi để nghe những bài hát Giáng sinh và gởi lời chào tạm biệt ông già Noel. Trước khi bước lên chiếc xe trượt tuyết do tuần lộc kéo, ông già Noel kêu gọi mọi người quan tâm nhiều hơn đến trẻ em và cùng nhau chung sống hòa bình.

Ông già Noel chia sẻ: “Hiện tại có quá nhiều trẻ em trên khắp thế giới sống trong điều kiện nghèo khổ hoặc thậm chí là nguy hiểm. Chúng ta nên làm mọi cách có thể để các em cảm thấy an toàn.”

Sau khi gởi thông điệp Giáng sinh, ông già Noel đã bắt đầu hành trình phát quà của mình trên chiếc xe tuần lộc quen thuộc.

Ông già Noel là một trong những biểu tượng văn hóa du lịch hàng đầu của Phần Lan. Mỗi năm, có khoảng nửa triệu lượt người đến ngôi làng ông già Noel ở thành phố Rovaniemi để tham quan nơi ở của ông, vui chơi trên tuyết, và hòa mình vào không khí lễ hội nơi đây./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *