Khoảng 3.000 người mới đây đã tập trung tại một công viên ở trung tâm thủ đô Santiago của Chile để tham gia nỗ lực phá kỷ lục xếp hình chiếc xe đạp lớn nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Những người tham gia đã đứng cạnh nhau, theo hình một chiếc xe đạp khổng lồ được vẽ trên mặt đất. Chính quyền thành phố Santiago tổ chức sự kiện này nhằm thúc đẩy phong trào đi xe đạp và quảng bá Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ năm 2023 sẽ diễn ra tại Santiago từ ngày 20/10 đến ngày 05/11 tới.

Chị Leur Bustamante – Người tham gia chia sẻ: “Những sự kiện như thế này do chính quyền thành phố Santiago tổ chức thu hút chúng tôi tham gia vì nó thúc đẩy đi xe đạp. Chúng tôi cũng cố gắng phá kỷ lục thế giới Guinness. Gần đây, việc đi xe đạp rất được khuyến khích. Đối với tôi, đi xe đạp rất có ý nghĩa về sức khỏe và trên hết là giúp bảo vệ môi trường.”

Mục tiêu ban đầu của ban tổ chức là thu hút 3.000 người tham gia. Số người xếp hình thực tế tại sự kiện này đang được xác nhận. Kỷ lục thế giới Guinness chính thức hiện nay về xếp hình chiếc xe đạp lớn nhất là 2.620 người tham gia xếp hình ở thủ đô Matxcơva, Nga năm 2019./.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *