Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đêm 10/01 tuyên bố trong năm nay, Nga có kế hoạch tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân, gồm tên lửa đạn đạo, tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, với quan điểm rằng lá chắn hạt nhân chính là sự đảm bảo cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Sergei Shoigu nêu rõ kế hoạch trước mắt là mở rộng kho vũ khí tấn công hiện đại.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: “Chúng ta sẽ tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu, vì lá chắn hạt nhân là sự đảm bảo cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga. Chúng ta cũng sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ – cả về hoạt động của máy bay chiến đấu và máy bay ném bom ở những khu vực có hệ thống phòng không hiện đại, cũng như cải tiến thiết bị bay không người lái.”

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video về cuộc tập trận diễn ra ở Biển Na Uy vào ngày 10/01. Theo đó, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov trang bị tên lửa siêu vượt âm Zircon đã hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi một cuộc tấn công giả định trên không.

Ngày 04/01 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh triển khai tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đến Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Địa Trung Hải, nhằm giúp bảo vệ Nga khỏi các mối đe dọa tiềm tàng từ bên ngoài và đảm bảo lợi ích quốc gia./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *