Bộ Ngoại giao Nga đêm 17/01 thông báo nước này đã mở rộng danh sách công dân và các quan chức Liên minh châu Âu (EU) bị cấm nhập cảnh Nga nhằm đáp trả gói trừng phạt thứ 9 của EU.

Ảnh minh họa

Theo Bộ Ngoại giao Nga, danh sách cấm nhập cảnh Nga bổ sung các quan chức thuộc các cơ quan thực thi pháp luật của EU đang tham gia hỗ trợ quân sự, huấn luyện cho lực lượng vũ trang Ukraine. Trong danh sách trừng phạt còn có các cơ sở chính phủ và tư nhân sản xuất vũ khí, khí tài quân sự và cung cấp cho Ukraine, cùng một số nghị sĩ của EU.

Kể từ tháng 02/2022, EU đã thông qua 9 gói trừng phạt nhắm vào Nga. Gói trừng phạt mới nhất được thông qua vào ngày 16/12/2022, khi EU đưa vào danh sách đen 141 cá nhân và 40 thực thể của Nga. Ngoài ra, EU cũng cấm sóng các kênh truyền hình Nga và áp đặt một số lệnh cấm xuất khẩu.

Trong 1 diễn biến khác, kênh truyền hình RT của Nga mới đây đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã đề nghị các nhà lập pháp Nga thông qua một đạo luật chấm dứt sự tham gia của Nga vào 21 hiệp ước và điều lệ liên quan đến Ủy hội châu Âu./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *