Giới chức Mỹ vừa cho biết lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường chiếc máy bay dân sự cỡ nhỏ Cessna Citation rơi tại khu vực đồi núi bang Virginia và không tìm thấy người nào sống sót. Rạng sáng 05/06 giờ Việt Nam, chiếc máy bay này đã xâm phạm bầu trời thủ đô Washington, buộc Lầu Năm Góc phải điều chiến đấu cơ để truy đuổi.

Ảnh minh họa

Chiếc máy bay rơi vào lúc khoảng 16 giờ ngày 04/6 giờ địa phương và 4 tiếng đồng hồ sau đó lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường ở khu vực đồi núi thuộc Thung lũng Shenandoah, bang Virginia, nhưng không tìm thấy người sống sót.

Trước đó cùng ngày, giới chức quốc phòng Mỹ đã điều một số máy bay chiến đấu F-16 truy đuổi chiếc máy bay Cessna Citation xâm phạm không phận thủ đô Washington. Quân đội Mỹ cho biết đã cố gắng liên lạc với phi công lái chiếc máy bay này, song không nhận được hồi đáp. Một quan chức Mỹ khẳng định những chiếc máy bay chiến đấu truy đuổi không gây ra vụ rơi máy bay.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ, chiếc máy bay Cessna Citation cỡ nhỏ nói trên cất cánh từ sân bay thành phố Elizabethtown ở bang Tennessee và hướng đến sân bay Long Island MacArthur ở New York. Trên máy bay có 4 người. Tuy nhiên, khi đến vùng trời thành phố Long Island, máy bay này bất ngờ bay thẳng đến thủ đô Washington. Theo các trang web theo dõi chuyến bay, chiếc máy bay Cessna Citation đã hạ độ cao nhanh chóng, có thời điểm rơi với tốc độ hơn 540km/h, trước khi gặp nạn./.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *