Cơ quan An ninh mạng và An ninh Hạ tầng Mỹ (CISA) đêm 05/02 cho biết đang điều tra thông tin từ Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Italia, trong đó cảnh báo Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang trở thành mục tiêu của cuộc tấn công mạng quy mô lớn.

Ảnh minh họa

Trong một thông báo, CISA nêu rõ, cơ quan này đang làm việc với các đối tác khu vực công và tư nhân để đánh giá tác động của vụ việc vừa được giới chức Italia cảnh cáo và sẽ cung cấp hỗ trợ khi cần thiết. CISA nhấn mạnh, bất kỳ tổ chức nào gặp phải sự cố an ninh mạng cần báo cáo ngay với cơ quan này hoặc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). CISA đưa ra thông báo trên sau khi Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Italia cho biết, hàng ngàn máy chủ trên thế giới đã bị tấn công bằng mã độc tống tiền.

Theo Tổng Giám đốc Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Italia Roberto Baldoni, đây là cuộc tấn công quy mô lớn nhắm vào một lỗ hổng phần mềm trên máy tính. Hàng chục tổ chức của Italia đã bị ảnh hưởng. Mạng máy tính tại một loạt quốc gia khác như Pháp, Phần Lan, Mỹ cũng đã bị tấn công./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *