Thành phố cảng Marseille của Pháp vừa được chọn làm điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình rước đuốc Olympic Paris 2024, dự kiến khởi hành vào tháng 4 năm tới trước khi đến thủ đô Paris khai mạc Thế vận hội Mùa hè.

Ảnh minh họa

Sau khi ngọn đuốc được thắp lên từ thánh địa Olympia ở Hy Lạp, một truyền thống có từ năm 1936, nó sẽ được đưa qua Địa Trung Hải trên con tàu để đến Marseille. Sau đó, ngọn đuốc sẽ được rước vòng quanh nước Pháp trong 3 tháng trước khi thắp sáng chiếc vạc trong lễ khai mạc Olympic Paris 2024 vào ngày 26/7.

Ông Tony Estaguet – Đại diện Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 cho biết:  “Marseille là thành phố hoàn hảo để khởi động hành trình rước đuốc Olympic bởi đô thị này luôn rộng mở với thế giới nhờ vào bến cảng Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, Marseille còn là một thành phố do người Hy Lạp xây dựng.”

Marseille là một đô thị do người Hy Lạp thành lập cách đây 2.600 năm. Hiện thành phố này có một sân vận động lớn cùng nhiều bến cảng, là nơi lý tưởng để tổ chức các trận đấu bóng đá và đua thuyền trong khuôn khổ thế vận hội sắp tới.

Olympic Paris 2024 còn đánh dấu tròn 100 năm Thế vận hội mùa Hè được tổ chức trở lại tại thủ đô Paris của Pháp. Sự kiện sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8, còn Thế vận hội dành cho người khuyết tật diễn ra từ ngày 28 tháng 8 cho đến ngày 08 tháng 9./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *