Đánh cắp số phận

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đêm 17/09 kêu gọi chính phủ các nước, các doanh nghiệp… “suy nghĩ lớn và có tham vọng”, đồng thời nhắc lại rằng “đây là thời điểm để chuyển đổi nhằm đưa các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) trở lại đúng hướng”.

Ảnh minh họa

Trong thông điệp khai mạc Ngày Tăng tốc SDG, Tổng Thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh rằng đây là ngày mà tất cả hành động đều hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững: “Tất cả các bạn đều là một phần trong nỗ lực toàn cầu tuyệt vời nhằm cứu vãn các Mục tiêu Phát triển Bền vững và đưa ra hành động mà hành tinh của chúng ta và mọi người trên khắp thế giới đang trông cậy vào.”

Ngày Tăng tốc SDG diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh SDG năm 2023 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York (Mỹ). Theo kế hoạch, các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ gặp nhau vào hôm nay (18/9) trong nỗ lực cứu vãn các Mục tiêu Phát triển Bền vững ở thời điểm nhiều quốc gia dễ bị tổn thương đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng. Tổng Thư ký Antonio Guterres cho biết thế giới chỉ đạt được khoảng 15% mục tiêu, thậm chí số liệu của một số mục tiêu còn đi ngược lại.

Năm 2015, các nước thành viên Liên Hiệp Quốc thông qua 17 mục tiêu phát triển bền vững nhằm làm thay đổi thế giới vào năm 2030, trong đó có việc chấm dứt hoàn toàn tình trạng nghèo đói cùng cực./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *