Bên bờ hạnh phúc

Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) hôm 28/02 đã công bố các biện pháp mới nhằm vực dậy nền kinh tế, trong đó đáng chú ý là việc bãi bỏ thuế trước bạ trong các giao dịch bất động sản. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại Hội đồng lập pháp Hồng Kông, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Kông, ông Trần Mậu Ba đã thông báo quyết định bãi bỏ 3 loại thuế trước bạ trong giao dịch bất động sản, qua đó đảo ngược quy định áp dụng tại Hồng Kông cách đây hơn một thập niên nhằm hạ nhiệt thị trường khi ấy.

Đặc khu Hành chính Hồng Kông nổi tiếng là một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, nhưng gần đây giá nhà ở đã giảm mạnh, một phần do đại dịch COVID-19. Năm ngoái, giá nhà ở tại đây giảm 7%, trong khi lượng giao dịch bất động sản giảm 5%. Công ty bất động sản Centaline của Hồng Kông dự báo với việc loại bỏ thuế trước bạ, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản Hồng Kông có thể tăng từ 60% đến 70%, trong khi giá bất động sản tăng từ 3% đến 5% trong quý II năm nay.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, chính quyền Hồng Kông cũng triển khai biện pháp thu hút vốn đầu tư trong ngành tài chính, đồng thời lên kế hoạch tổ chức hơn 80 sự kiện lớn trong nửa đầu năm nay để thúc đẩy du lịch./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *