Đánh cắp số phận

Trong phiên giao dịch ngày 19/9, giá dầu thế giới đã có lúc tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2022, trước khi giảm nhẹ vào cuối phiên do các nhà đầu tư bán chốt lời trong khi chờ đợi quyết định từ cuộc họp về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Ảnh minh họa

Trong phiên giao dịch ngày 19/9 tại New York, Mỹ, giá dầu WTI đã có lúc tăng lên 93,74 đô-la/thùng trước khi giảm xuống còn 91,20 đô-la/thùng vào cuối phiên. Còn tại thị trường Luân Đôn (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc có lúc tăng lên 95,96 đô-la/thùng, trước khi giảm còn 94,34 đô-la/thùng vào cuối phiên. Như vậy, giá dầu thế giới hiện đang ở mức cao nhất trong 10 tháng qua.

Giới quan sát cho rằng nhiều khả năng giá dầu thế giới sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian tới trong bối cảnh Nga và Ả-rập Xê-út siết chặt nguồn cung. Nga cũng đang cân nhắc việc tăng thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm dầu từ ngày 01/10/2023 đến tháng 6/2024. Bên cạnh đó, sản lượng dầu khai thác tại Mỹ đã bị sụt giảm 3 tháng liên tiếp, và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 vừa qua./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *