Hàng trăm chú hề mới đây đã tập trung tại thủ đô Lima của Peru để cùng tham gia cuộc diễu hành thường niên nhân Ngày Chú hề (25/5) ở địa phương.

Ảnh minh họa

Với trang phục sặc sỡ, những đôi giày to quá khổ và những bộ tóc nhiều màu sắc, hàng trăm chú hề đã biểu diễn ngay trên đường phố trong lúc diễu hành tại một trung tâm lịch sử ở thủ đô Lima. Sự xuất hiện của họ đã mang đến những tiếng cười sảng khoái cho đám đông xung quanh.

Chú hề Ronald Cerron cho biết: “Hôm nay chúng tôi cùng tham gia diễu hành để tưởng nhớ chú hề huyền thoại Tony Perejil. Ông ấy đã không còn ở bên chúng tôi nữa.”

Tony Perejil là nghệ danh của chú hề quá cố José Alvarez Vélez, người từng được mệnh danh là “Chú hề của người nghèo” tại Peru. Ông mất vào năm 1987. Sinh thời, ông thường hóa trang và lang thang khắp các khu dân cư của thủ đô Lima để lan tỏa niềm vui trong cộng đồng. “Ngày Chú hề” do Hiệp hội văn hóa của những chú hề và diễn viên xiếc Peru tổ chức hằng năm kể từ năm 1987, nhằm tôn vinh chú hề giàu lòng nhân ái này./.

 Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *