Cuối tuần qua, tại huyện Sùng Châu thuộc tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc, đã diễn ra cuộc thi thả diều quốc tế năm 2023. Sự kiện do Hiệp hội Diều Trung Quốc tổ chức, bao gồm các nội dung tranh tài dành cho 11 loại diều khác nhau.

Ảnh minh họa

Cuộc thi quy tụ hơn 200 người đam mê thả diều tại Trung Quốc và 7 quốc gia khác như Mỹ, Đức, Pakistan tham gia tranh tài. Những người tham gia đã tô điểm bầu trời với những con diều khổng lồ mang nhiều hình dạng khác nhau như rồng, cá đuối, chim cánh cụt,…

Ông Li Tao – Người dân Trung Quốc cho biết: “Tôi đã sử dụng bánh răng và chong chóng để một số bộ phận của diều có thể di chuyển. Chẳng hạn như mô hình con chim gõ kiến này có thể di chuyển khi diều bay trên bầu trời.”

Em Zhang Yuze – Người dân Trung Quốc chia sẻ: “Em đến từ tỉnh Thanh Hải và hôm nay là lần đầu tiên em được tham gia cuộc thi thả diều đặc sắc như vậy. Nhiều con diều được làm rất tinh xảo. Em cảm thấy rất vui.”

Những cánh diều đầy màu sắc đã mang đến bữa tiệc thị giác mãn nhãn và bầu không khí tươi vui cho người dân địa phương./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *